Animated GIF là gì?

Noun None
GIF89a
GIF động

Tập tin GIF động (animated GIF) là một hình ảnh đồ họa trên một trang web (web page) mà nó có thể di chuyển. Ví dụ: biểu tượng (icon) xoay. GIF động (animated GIF) chứa một số hình ảnh (image) hoặc khung hình (frame) trong một tập tin duy nhất. Các khung hình được trình bày theo một thứ tự cụ thể để truyền tải hoạt ảnh. GIF động (animated GIF) có thể lặp lại liên tục hoặc dừng sau một vài chuỗi. GIF động (animated GIF) thường được sử dụng trong các biểu ngữ (banner) quảng cáo trên Web.

Java, Flash và các công cụ khác có thể được sử dụng để đạt được hiệu ứng tương tự như GIF động (animated GIF). Tuy nhiên, GIF động (animated GIF) thường dễ tạo hơn các hình ảnh tương đương bằng Java hoặc Flash và thường có kích thước nhỏ hơn và do đó hiển thị nhanh hơn.

GIF động (animated GIF) là một phần mở rộng của GIF, cho phép tạo các hình ảnh động (animated image) bằng cách nhồi nhét một tập hợp các khung hình vào một tập tin duy nhất để phát lại liên tiếp. Ngay cả với nhiều hình ảnh trên cùng một tập tin, kích thước tập tin vẫn có thể nhỏ do cách mã hóa (encode) GIF và do bảng màu (color palette) hạn chế. Điều này có nghĩa là hình ảnh thu được thiếu chi tiết và có chất lượng hình ảnh thấp hơn so với các định dạng hình ảnh khác.

GIF động (animated GIF) là một cách nhanh chóng và dễ dàng để trình bày nội dung động (dynamic content), đặc biệt là trong các trang Web. Kích thước tập tin của chúng nhỏ so với các lựa chọn thay thế khác để tạo nội dung động như Java và Flash và do đó trình duyệt có thể tải xuống dễ dàng, cho phép trải nghiệm duyệt nhanh hơn.

Có rất nhiều cách khác nhau để tạo tập tin GIF động (animated GIF). Một trong những kỹ thuật phổ biến nhất là sử dụng một loạt các khung hình từ một video đã có từ trước. Bạn cũng có thể tạo GIF từ một loạt ảnh tĩnh (still image). Một số website có thể làm điều này tự động. Bạn cũng có thể sử dụng một chương trình như GIMP hoặc Photoshop để tạo GIF theo cách thủ công, nhưng điều này có thể phức tạp hơn một chút.

Từ điển dictionary4it.com

Qua bài viết này chúng tôi mong bạn sẽ hiểu được định nghĩa animated GIF là gì. Dictionary4it.com là bộ từ điển dùng để tra cứu các thuật ngữ cũng như các từ thông dụng mang nghĩa khó. Mỗi ngày chúng tôi đều cập nhật từ mới, hiện tại đây là bộ từ điển đang trong quá trình phát triển cho nên nên số lượng từ hạn chế và thiếu các tính năng ví dụ như lưu từ vựng, phiên âm, v.v. Trong tương lai chúng tôi với hy vọng tạo ra một bộ từ điển với số từ lớn và bổ sung thêm các tính năng. Bạn có thể đóng góp từ mới hoặc thêm nghĩa mới của từ animated GIF tại link, việc đóng góp của bạn không những giúp bạn củng cố lại kiến thức mà cũng đồng thời giúp người khác.