Chat slang là gì?

Noun None
netspeak

"Chat slang" hoặc "netspeak" là nhập các từ và cụm từ dài dưới dạng các từ ngắn từ một đến bốn chữ cái và cũng được sử dụng bởi những người có vấn đề về chính tả. Ví dụ: thay vì gõ "are", ai đó có thể chỉ nhập "r." Mặc dù "chat slang" có thể dễ dàng hơn và nhanh hơn để bạn nhập, nhưng nó rất khó đọc và khiến mọi người bỏ qua bạn. Dưới đây là một ví dụ về một người nào đó nói "Are you smart because I need someone smart".

r u smart bcoz i need some1 smart

Khi trò chuyện hoặc nhập bất kỳ thứ gì trên Internet, trừ khi bạn đang nói chuyện với người dùng khác bằng "chat slang", chúng tôi khuyên bạn nên nhập các từ đầy đủ và sử dụng cách viết hoa và dấu câu thích hợp. Mặc dù điều này có thể mất nhiều thời gian hơn để nhập, nhưng nó tiết kiệm thời gian cho tất cả những người dùng khác đọc nó. Một ngoại lệ đối với quy tắc này là người dùng sử dụng nhắn tin văn bản hoặc bất kỳ dịch vụ nhắn tin nào được gửi qua điện thoại di động hoặc các thiết bị khác không có bàn phím.

Từ điển dictionary4it.com

Qua bài viết này chúng tôi mong bạn sẽ hiểu được định nghĩa chat slang là gì. Dictionary4it.com là bộ từ điển dùng để tra cứu các thuật ngữ cũng như các từ thông dụng mang nghĩa khó. Mỗi ngày chúng tôi đều cập nhật từ mới, hiện tại đây là bộ từ điển đang trong quá trình phát triển cho nên nên số lượng từ hạn chế và thiếu các tính năng ví dụ như lưu từ vựng, phiên âm, v.v. Trong tương lai chúng tôi với hy vọng tạo ra một bộ từ điển với số từ lớn và bổ sung thêm các tính năng. Bạn có thể đóng góp từ mới hoặc thêm nghĩa mới của từ chat slang tại link, việc đóng góp của bạn không những giúp bạn củng cố lại kiến thức mà cũng đồng thời giúp người khác.