Slide transition là gì?

Noun None
transition
Chuyển tiếp trang chiếu

Chuyển tiếp trang chiếu (slide transition) là hiệu ứng hình ảnh xảy ra khi bạn di chuyển từ trang chiếu (slide) này sang trang chiếu tiếp theo trong bài thuyết trình (presentation). Bạn có thể kiểm soát tốc độ, thêm âm thanh và tùy chỉnh giao diện của các hiệu ứng chuyển tiếp.

Ví dụ hiệu ứng "wipe" di chuyển trang chiếu tiếp theo lên trang chiếu đầu tiên theo chiều ngang, chiều dọc, trong một vòng tròn, như bàn cờ hoặc theo một số hình mẫu khác. Hiệu ứng "fade" dần dần biến trang chiếu thành màu đen hoặc trắng, tiếp theo là hành động ngược lại cho hình ảnh tiếp theo. Một "hòa tan" dần dần thay đổi một hình ảnh tiếp theo. Hiệu ứng "dissolve" mô phỏng việc lật một trang giấy.

Từ điển dictionary4it.com

Qua bài viết này chúng tôi mong bạn sẽ hiểu được định nghĩa slide transition là gì. Dictionary4it.com là bộ từ điển dùng để tra cứu các thuật ngữ cũng như các từ thông dụng mang nghĩa khó. Mỗi ngày chúng tôi đều cập nhật từ mới, hiện tại đây là bộ từ điển đang trong quá trình phát triển cho nên nên số lượng từ hạn chế và thiếu các tính năng ví dụ như lưu từ vựng, phiên âm, v.v. Trong tương lai chúng tôi với hy vọng tạo ra một bộ từ điển với số từ lớn và bổ sung thêm các tính năng. Bạn có thể đóng góp từ mới hoặc thêm nghĩa mới của từ slide transition tại link, việc đóng góp của bạn không những giúp bạn củng cố lại kiến thức mà cũng đồng thời giúp người khác.