Static asset là gì?

Noun Web
Nội dung tĩnh, tài nguyên tĩnh

Khi đề cập đến website, nội dung tĩnh (static asset) là đối tượng bạn gửi cho người dùng mà máy chủ (server) không thay đổi. Nói cách khác, nội dung tĩnh (static asset) là một tệp không được liên kết trực tiếp với website hoặc ứng dụng. Hình ảnh, video, âm thanh (sound), tệp pdf là các ví dụ về nội dung tĩnh (static asset). Nội dung tĩnh (static asset) giống nhau đối với bất kỳ ai truy cập website. Một ví dụ về nội dung tĩnh (static asset) là logo, bất kể ai truy cập website, nó sẽ luôn giống nhau.

Mặc dù việc cung cấp nội dung tĩnh (static asset) là một phần cơ bản của web và yêu cầu ít tài nguyên (resource) nhất, nhưng vẫn lãng phí nếu gửi lại nhiều lần cùng một tệp khi người dùng truy cập một trang web.

Một cách để tránh lãng phí tài nguyên đó là sử dụng bộ nhớ đệm (cache) của trình duyệt. Đó là khi trình duyệt giữ một bản sao cục bộ của nội dung tĩnh (static asset) trong bộ nhớ đệm của nó thay vì yêu cầu nội dung tĩnh (static asset) mỗi khi người dùng truy cập vào một trang web.

Hãy xem lại ví dụ về logo. Logo không bao giờ thay đổi, mặc dù phần còn lại của trang có thể thay đổi. Khi người dùng điều hướng (navigate) từ trang này sang trang khác, thay vì trình duyệt yêu cầu phiên bản mới của logo - không bao giờ thay đổi - máy chủ (server) có thể yêu cầu trình duyệt giữ một bản sao cục bộ. Bằng cách đó, cho đến khi logo thay đổi, trình duyệt không cần yêu cầu phiên bản mới.

Từ điển dictionary4it.com

Qua bài viết này chúng tôi mong bạn sẽ hiểu được định nghĩa static asset là gì. Dictionary4it.com là bộ từ điển dùng để tra cứu các thuật ngữ cũng như các từ thông dụng mang nghĩa khó. Mỗi ngày chúng tôi đều cập nhật từ mới, hiện tại đây là bộ từ điển đang trong quá trình phát triển cho nên nên số lượng từ hạn chế và thiếu các tính năng ví dụ như lưu từ vựng, phiên âm, v.v. Trong tương lai chúng tôi với hy vọng tạo ra một bộ từ điển với số từ lớn và bổ sung thêm các tính năng. Bạn có thể đóng góp từ mới hoặc thêm nghĩa mới của từ static asset tại link, việc đóng góp của bạn không những giúp bạn củng cố lại kiến thức mà cũng đồng thời giúp người khác.