Static image là gì?

Noun None
still image static picture
Ảnh tĩnh

Ảnh tĩnh (static image) theo nghĩa đen là hình ảnh trực quan không chuyển động / không thay đổi trong suốt thời gian tồn tại của nó. Chúng bao gồm thiệp chúc mừng, áp phích (poster), trang trình bày (slide), ảnh chụp (photograph), tranh vẽ, bìa đĩa compact, truyện tranh, biểu đồ (chart), ảnh ghép (collage) và quảng cáo in. Trong khi đó, ảnh động (dynamic image) là ảnh có một lượng chuyển động nhất định. Nó có thể là một người, đồ vật hoặc động vật đang làm gì đó hoặc di chuyển từ điểm A đến điểm B. Hình ảnh mang lại cảm giác chuyển động. Nói chung, hình ảnh tĩnh (static image) là hình ảnh không chuyển động.

Ảnh chụp (photograph) là ví dụ điển hình của ảnh tĩnh (static image). Cả định dạng (format) GIF và JPG đều nén hình ảnh theo những cách khác nhau.

Từ điển dictionary4it.com

Qua bài viết này chúng tôi mong bạn sẽ hiểu được định nghĩa static image là gì. Dictionary4it.com là bộ từ điển dùng để tra cứu các thuật ngữ cũng như các từ thông dụng mang nghĩa khó. Mỗi ngày chúng tôi đều cập nhật từ mới, hiện tại đây là bộ từ điển đang trong quá trình phát triển cho nên nên số lượng từ hạn chế và thiếu các tính năng ví dụ như lưu từ vựng, phiên âm, v.v. Trong tương lai chúng tôi với hy vọng tạo ra một bộ từ điển với số từ lớn và bổ sung thêm các tính năng. Bạn có thể đóng góp từ mới hoặc thêm nghĩa mới của từ static image tại link, việc đóng góp của bạn không những giúp bạn củng cố lại kiến thức mà cũng đồng thời giúp người khác.