Swipe là gì?

Verb None
slide
Vuốt

Khi đề cập đến màn hình cảm ứng (touch screen ), vuốt (swipe) hoặc trượt (slide) là một thuật ngữ mô tả việc đặt ngón tay của bạn hoặc bút cảm ứng (stylus) trên màn hình và di chuyển theo bất kỳ hướng nào. Vuốt (swipe) cùng với chạm (tap) đã thay thế chuyển động của chuột (mouse movement) trên máy tính bảng (tablet) và điện thoại thông minh (smartphone), mặc dù chuột Bluetooth (Bluetooth mouse) cũng được sử dụng với máy tính bảng. Ví dụ: với điện thoại thông minh bạn có thể cần trượt hoặc vuốt (swipe) ngón tay để để mở khóa điện thoại.

Noun None
Quẹt thẻ

Khi đề cập đến thẻ tín dụng (credit card), quẹt thẻ (swipe) đề cập đến việc trượt thẻ qua đầu đọc thẻ từ (magnetic card reader).

Từ điển dictionary4it.com

Qua bài viết này chúng tôi mong bạn sẽ hiểu được định nghĩa swipe là gì. Dictionary4it.com là bộ từ điển dùng để tra cứu các thuật ngữ cũng như các từ thông dụng mang nghĩa khó. Mỗi ngày chúng tôi đều cập nhật từ mới, hiện tại đây là bộ từ điển đang trong quá trình phát triển cho nên nên số lượng từ hạn chế và thiếu các tính năng ví dụ như lưu từ vựng, phiên âm, v.v. Trong tương lai chúng tôi với hy vọng tạo ra một bộ từ điển với số từ lớn và bổ sung thêm các tính năng. Bạn có thể đóng góp từ mới hoặc thêm nghĩa mới của từ swipe tại link, việc đóng góp của bạn không những giúp bạn củng cố lại kiến thức mà cũng đồng thời giúp người khác.